皇冠体育寻求亚洲战略合作伙伴,皇冠代理招募中,皇冠平台开放会员注册、充值、提现、电脑版下载、APP下载。

首页健康正文

ug环球360(www.ugbet.us):Điều gì gây tiết dịch núm vú ở nam giới?

admin2023-01-1419chơi tài xỉu

ug环球360www.ugbet.us)开放环球UG代理登录网址、会员登录网址、环球UG会员注册、环球UG代理开户申请、环球UG电脑客户端、环球UG手机版下载等业务。

Có thể nhiều người sẽ ngạc nhiên khi biết núm vú nam giới cũng được cấu tạo từ cùng loại mô như ở phụ nữ và có ống dẫn sữa như phụ nữ. Điều này là do sự phát triển từ khi còn trong bào thai.

Ung thư vú có thể gây tiết dịch núm vú ở nam giới

SHUTTERSTOCK

Tuy nhiên, đàn ông không thể tiết sữa là vì trong quá trình dậy thì, các mô vú được biến đổi thành mỡ. Do đó, khả năng tiết sữa của nam giới mất đi. Trong một số ít trường hợp, núm vú nam giới vẫn có thể tiết dịch. Đây có thể là dấu hiệu của vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.

Tiết dịch ở núm vú nam giới có thể đủ làm ướt áo sơ mi họ mặc. Thế nhưng, có những trường hợp tiết dịch khó nhận ra hơn, khi mà phải véo hay bóp núm vú thì dịch mới tràn ra ngoài, theo chuyên trang sức khỏe Medical News Today (Anh).

Nguyên nhân gây tiết dịch núm vú sẽ quyết định loại dịch và lượng dịch tiết ra. Các nguyên nhân đó có thể gồm:

,

澳5彩票官网www.eth0808.vip)是澳洲幸运5彩票官方网站,开放澳洲幸运5彩票会员开户、澳洲幸运5彩票代理开户、澳洲幸运5彩票线上投注、澳洲幸运5实时开奖等服务的平台。

,

Thay đổi hoóc môn tuổi dậy thì

Một số nam thanh thiếu niên có thể bị tiết dịch núm vú trong giai đoạn dậy thì. Hiện tượng này không được nhiều người biết đến nhưng có thể ảnh hưởng cả bé trai và bé gái. Nếu núm vú thường xuyên bị kích thích, chèn ép thì khả năng đẩy dịch tiết ra ngoài sẽ tăng lên.

Khi kết thúc tuổi dậy thì, các hoóc môn trong cơ thể sẽ giảm dần và cân bằng hơn nên hiện tượng này có thể hết. Các thanh thiếu niên cả nam và nữ nếu gặp tình trạng này có thể tìm đến bác sĩ kiểm tra.

Dấu hiệu ung thư vú ở nam giới

Không chỉ phụ nữ mà nam giới cũng có thể bị ung thư vú. Một trong những triệu chứng ung thư vú ở nam giới chính là tiết dịch ở vú. Dịch vú khi đó sẽ có màu trong, xám vàng hay nâu.

Đặc biệt, nếu bị ung thư vú thì thường tế bào ung thư chỉ xuất hiện ở một bên vú. Do đó, tiết dịch núm vú do ung thư cũng sẽ chỉ xuất hiện một bên. Các trường hợp xuất hiện cùng lúc 2 bên vú là rất hiếm.

Thừa estrogen

Một nguyên nhân khác khiến bé trai và nam giới trưởng thành tiết dịch ở núm vú là thừa estrogen. Bé trai sơ sinh có thể nhận lượng estrogen dư thừa từ cơ thể mẹ, khiến bé ngay khi chào đời có thể tiết một lượng ít sữa từ núm vú. Hiện tượng này gọi là tiết sữa ở trẻ sơ sinh, theo Medical News Today.

Dù hiện tượng này sẽ tự khỏi nhưng bố mẹ cũng có thể liên hệ với bác sĩ để con được kiểm tra kỹ lưỡng.

,

足球预测www.99cx.vip)是一个开放皇冠体育网址代理APP下载、皇冠体育网址会员APP下载、皇冠体育网址线路APP下载、皇冠体育网址登录APP下载的官方平台。足球预测上足球分析专家数据更新最快。足球预测开放皇冠官方会员注册、皇冠官方代理开户等业务。

网友评论

热门标签